รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะว่ารถสปอร์ต หรือว่าซุปเปอร์คาร์นั้นมีรูปร่างที่เท่ห์ สวย ดูดี และที่สำคัญแต่ละคันก็ไม่มีได้มีราคาที่ถูก ๆ นั้นอาจจะทำให้รถสปอร์ต เป็นที่จับตา และเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน วันนี้เรามาแนะนำแต่ละแบรนด์กันดีกว่า

รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

แม้จะไม่ใช่รถที่แพงที่สุดในโลก แต่ Hannessey Venom GT ได้เป็นเจ้าตำแหน่งรถที่เร็วที่สุดได้เลย โดยรุ่นนี้มีอยู่แพง 29 คันในโลกเท่านั้น ซึ่งซุปเปอร์คาร์คันนี้สามารถเร่งความเร็วได้สูงสุดที่ 270mph!ราคาเริ่มต้น US $1,200,000 หรือ 38.5 ล้านบาท

La Ferrari

La Ferrari รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

คันนี้มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้นะครับ เพราะคุณต้องได้รับการ์ดเชิญเพื่อเป็นเจ้าของเสียก่อน (คิดดูว่าต้องรวยและมีอิทธิพลขนาดไหน) รุ่นนี้สร้างมาเพื่อเทียบชั้นคู่แข่งรถประเภทเดียวกันอย่าง Porsche และ McLaren เพื่อเป็นรถไฮบริดที่ดีที่สุดในโลก คันนี้มีเครื่องยนต์ 6.3-liter V12 และ เร่งความเร็วได้สูงสุดที่ 227mph!ราคาเริ่มต้น US $1,400,000 หรือ 44.9 ล้านบาท

Koenigsegg One

Koenigsegg One

อันดับที่แล้วว่าครองยากแล้ว คันนี้ยิ่งยากยิ่งกว่า ด้วยความที่ทั้งโลกมีอยู่เพียง 6 คันเท่านั้น และที่สำคัญคือขายหมดแล้ว เจ้าของทั้ง 6 นั้นเป็นความลับ Koenigsegg One มีเครื่องยนต์ 1340bhh ที่เร่งความเร็วได้สูงถึง 440 km/h สามารถวิ่งตรงจาก กทม. ถึงเชียงใหม่ ได้ในเวลาชั่วโมงเศษๆ (ถ้าไม่นับรถติดนะครับ)ราคาเริ่มต้น US $2,100,000 หรือ 67.4 ล้านบาท

Aston Martin One

Aston Martin One

รุ่นนี้มีเพียง 77 คัน แม้จะดู exclusive น้อยกว่าสองคันที่กล่าวมาแล้ว แต่ใครจะปฏิเสธสมญานาม Aston Martin จากหนังสายลับอังกฤษ และการออกแบบทางวิศวกรรมเครื่องยนต์ที่ทำให้รถคันนี้เหมาะสมทั้งการขับในสนามแข่งและบนท้องถนนปกติได้อย่างไม่มีปัญหาราคาเริ่มต้น US $2,400,000 หรือ 77 ล้านบาท

Bugatti Veyron

Bugatti Veyron

Bugatti แทบจะเป็นที่สุดของที่สุด และเป็นรถในฝันของใครหลายคน แม้แต่โมเดลจำลองของรถคันนี้ก็ยังแพงเท่า iPhone XS ความเนี๊ยบและล้ำของรถคันนี้ทำให้ดูเหมือนหลุดออกจากหนังไซไฟ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 254 mph กัปตัน Real Madrid คุณ Cristiano Ronaldo ก็เป็นเจ้าของรถคันนี้ราคาเริ่มต้น US $2,500,000 หรือ 80.2 ล้านบาท

Lykan Hypersport

Lykan Hypersport รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

ซุปเปอร์คาร์จาก W Motor ที่เราเห็นพุ่งจากตึกระฟ้าหนึ่งไปยังอีกตึกจากหนัง Fast & Furious 7 ซึ่งฉากนั้นไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด เมื่อคุณเทียบสมรรถนะเครื่องยนต์ 6 สูบขนาด 3.8 ลิตร twin-turbo ที่เร่งความเร็วได้สูงถึง 245mph.ราคาเริ่มต้น US $3,400,000 หรือ 110 ล้านบาท

Lamborghini Veneno Roadster

 Lamborghini Veneno Roadster รวมรถสปอร์ตสุดเจ๋ง ที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

มาถึงที่สุดของที่สุด Lamborghini Veneno Roadster เป็นของขวัญล้ำค่าของโลกยานยนต์เท่าที่โลกเคยมีมา รุ่นนี้เป็นรุ่นอัพเกรดจาก Aventador แต่มาโดยที่ไม่มีหลังคาคลุม ทำให้โฉบเฉี่ยวและมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 221mph. เครื่องยนต์สามารถเร่งจาก 0 ถึง 6mph ในเวลา 2.8 วินาที และที่สำคัญคือ มีอยู่เพียง 9 คันในโลกเท่านั้นนะครับราคาเริ่มต้น US $4,600,000 หรือ 148 ล้านบาท

รวมทรงผมไทยโบราณ สวยงาม แปลกตา ถ่ายทอดผ่านละครไทย ถือเป็นสีสันของวงการละครไทยบ้านเราเลยก็ว่าได้ ที่มักจะนำเสนอวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อน ให้คนรุ่นใหม่ได้ทราบ

รวมอาหารเวียดนาม แนว Street food อร่อย หากินง่าย เวียดนามเป็นประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีวัฒนธรรมการกินอาหารใกล้เคียงกับคนไทย และไทยก็ได้รับอิทธิพลด้านอาหารเข้ามาค่อนข้างเยอะ