ลงทุนอะไรดี ให้เงินงอกเงยขึ้นมาได้ ที่นี่มีคำตอบ

ลงทุนกับอะไรดี ให้งอกเงยขึ้นมาได้

ลงทุนอะไรดี ให้เงินงอกเงยขึ้นมาได้ ที่นี่มีคำตอบ

  • jenny
  • เมษายน 8, 2021
  • 0 comments

ลงทุนอะไรดี ให้เงินงอกเงย? เงินทองเป็นสิ่งหายาก แต่สิ่งที่ยากกว่าการหาเงินก็คือ การต่อยอดเพื่อให้เงินงอกเงยขึ้นมาได้ ยิ่งในยุคสมัยที่ข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ การจะลงทุนอะไรสักอย่าง จึงต้องคิดให้ดี ไม่เช่นนั้นความเสี่ยงที่ตามมา นอกจากจะหมดเงินแล้ว อาจจะทำให้เป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแชร์ เรื่องของการลงทุน ในปี 2021 จะมีอะไรที่ทำให้เงินงอกเงยขึ้นมาได้บ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

ลงทุนอะไรดี ให้เงินงอกเงยขึ้นมาได้

ลงทุนอะไรดี หุ้น

1. หุ้น

ถ้าจะพูดถึงการลงทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หลายคนก็คงนึกถึง หุ้นเป็นอันดับแรก เนื่องจากว่า การลงทุนกับหุ้น จะได้ผลตอบแทนเร็ว ได้ผลตอบแทนสูง ซึ่งบางคนลงทุนเพียงปีเดียว แต่ได้ผลตอบแทนถึง 10-15% เลยก็มี เป็นเพราะสามารถ วิเคราะห์ตลาดได้เก่ง มองตลาดเป็น

วิเคราะห์ทั้งข้อมูลพื้นฐาน และข้อมูลทางเทคนิคเป็น ทำให้สามารถเลือกซื้อขายหุ้น แต่ละตัวได้ถูกเวลา ก็เลยทำให้มีผลตอบแทนกลับมาสูง แต่การลงทุนในหุ้น สิ่งที่เราจะยินบ่อยๆ คือ High Risk High Return หมายความว่าลงทุนมากได้มาก แต่โอกาสที่จะเสียก็มีมากด้วยเช่นกัน

เงินฝาก ลงทุนอะไรดี

2. เงินฝาก

เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก เป็นทางเลือกแรกสำหรับการลงทุน ที่คนส่วนใหญ่จะคิดว่าปลอดภัย และให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ถ้าเป็นสมัยก่อนก็น่าจะถูกต้อง เพราะก่อนหน้านั้น ยังไม่มีกฎหมายที่ออกมาคุ้มครองเงินฝาก

แถมดอกเบี้ยก็ยังสูงมาก เพราะฉะนั้นเงินฝากธนาคาร จึงเป็นที่นิยมมาตั้งแต่ในอดีต แต่ปัจจุบันแล้วไม่ใช่เลย เงินฝากธนาคารให้ผลตอบแทนที่น้อยมาก แถมระยะเวลาลงทุนก็นานมาก ถึงจะได้ผลตอบแทนที่ต้องการ แต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยระดับหนึ่งก็ว่าได้

 อสังหาริมทรัพย์

3. อสังหาริมทรัพย์

ที่เห็นกันส่วนใหญ่ในตอนนี้ก็น่าจะเป็น การลงทุนในคอนโดมิเนียม ที่มีทำเลติดรถไฟฟ้า ถ้าเป็นในเมืองก็ราคาสูงมาก แต่ถ้าออกนอกเมืองมาหน่อย แต่มีรถไฟฟ้าวิ่งผ่าน ก็อาจจะได้ราคาที่พอรับได้ ส่วนมากก็จะจ่ายเงินจองห้อง แล้วปล่อยให้คนอื่นมาเช่า โดยเอาเงินค่าเช่า มาจ่ายค่างวดให้กับธนาคาร

แต่เวลาที่เราจะตั้งราคาค่าเช่าห้อง อย่าลืมคิดให้ถี่ถ้วนว่า เมื่อได้ค่าเช่ามาแล้วจะต้องครอบคลุม ในเรื่องค่างวด พร้อมดอกเบี้ยรายเดือนด้วยนะคะ เพราะยังมีค่าใช้จ่ายส่วนกลาง ของโครงการ หรือค่าซ่อมแซมจุกจิก เป็นต้น และที่สำคัญการเอาคอนโดฯ ให้คนอื่นเช่าเราอาจจะต้อง Screen บ้าง หรือให้บริษัทนายหน้า หาคนเช่าให้เรา เพื่อเป็นการการันตีรายได้ ที่เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ

กองทุนรวม

4. กองทุนรวม

กองทุนรวมเป็นที่รวบรวม ทุกสิ่งทุกอย่าง ข้างบนมารวมอยู่ในกองทุน ถ้าลงทุนในเงินฝากธนาคาร และตราสารหนี้ ก็จะเป็นกองทุนรวมตลาดเงิน เรามีกองทุนรวมที่ลงทุน ในอสังหาริมทรัพย์ เรามีกองทุนรวมที่ลงทุนในทองคำ หรือแม้แต่กองทุนที่ลงทุนในหุ้น ซึ่งข้อดี คือ เราไม่ต้องวิเคราะห์ และบริหารทรัพย์สิน แต่ละประเภทเอง

เพราะมีผู้จัดการกองทุน ทำหน้าที่วิเคราะห์ และบริหารให้เราอยู่แล้ว เงินลงทุนในกองทุนรวมนี้ ก็ไม่ต้องสูงมาก เพียงแต่การลงทุนในกองทุนนั้น เราอาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียม ในการบริหารกองทุน ให้กับบริษัทจัดการบ้าง ตามที่จะกำหนดไว้ของแต่ละกองทุน

ทองคำ

5. ทองคำ

ทองคำถือเป็นสินทรัพย์ ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย และขายได้คล่อง ธนาคารแห่งชาติทั่วโลก ก็นิยมใช้ทองคำ เป็นส่วนหนึ่งของทุน สำรองระหว่างประเทศ จึงทำให้ราคาทองคำ เป็นตัวบ่งชี้เศรษฐกิจโดยรวมของช่วงนั้น ๆ ได้อีกด้วย โดยการลงทุนในทองคำ ช่วยป้องกันผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อ และยังมีมูลค่าเพิ่มในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ การถือทองคำ จึงเป็นการช่วยรักษาความมั่นคง และป้องกันความเสี่ยงไปพร้อมกันด้วย

และนี่ก็คือการลงทุนทั้ง 5 รูปแบบ ที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับคุณได้ ในระยะยาว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่าลืมว่า ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนให้ละเอียด เพื่อป้องการการขาดทุนด้วยนะคะ