5 รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งานปี 2021

5 รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งานปี 2021

5 รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งานปี 2021

รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะ ที่เราใช้กันประจำ ซึ่งหากจะบอกว่ามันเป็นปัจจัยสำคัญ ในการดำเนินชีวิตของเราก็ย่อมได้ แม้ว่าการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ในปี 2020 จะส่งผลกระทบ ต่อการเปิดตัวรถใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกไป แต่ช่วงครึ่งปีหลัง ที่เราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้มากขึ้น ก็สามารถจัดเปิดตัวในครึ่งปีหลังได้แล้ว โดยวันนี้เรามี 5 รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งานปี 2021 มาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า ว่าแต่ค่ายนั้นขนออฟชั่นพิเศษอะไร มาเพิ่มความอยากได้ของคนรักรถบ้าง เปิด 4 รถยนต์ดีไซน์สวยทันสมัย

5 รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งานปี 2021

Honda City Hatchback 2021

1.Honda City Hatchback 2021

เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยทีเดียว กับการเปิดตัวน้องใหม่ในตระกูล City จากค่ายดังในญี่ปุ่นอย่าง Honda กับรุ่นที่ชื่อว่า City Hatchback 2021 หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Honda เป็นหนึ่งค่ายรถยนต์ของไทยที่ปลุกกระแสรถยนต์ท้ายตัด หรือตัวถังทรง Hatchback ให้กลับมาเปรี้ยงปร้างในกลุ่มคนรักรถได้อีกครั้งด้วย Civic 3 Door ช่วงต้นยุค 90 กับราคาสุดว้าว

ซึ่งในยุคนั้น Honda ยังถือว่าเป็นของหรูสำหรับคนทั่วไปอยู่ และอีกครั้งกับ Honda Jazz จนกลายเป็นดาวค้างฟ้าก่อนการมาถึงของโครงการอีโคคาร์ ซึ่งแน่นอนว่า Honda City Hatchback 2020 จึงมีความน่าสนใจอย่างที่สุด ด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนกรอบซิตี้แบบเดิม ๆ ที่เราเคยเจอมาก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง แถมมาในราคาเพียงห้าแสนนิด ๆ นี่น่าจะเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ครอบครัวดีไม่น้อนทีเดียว

Toyota C-HR 2021

2.Toyota C-HR 2021

สำหรับ Toyota C-HR 2020 ถือว่าออกมาแล้วสร้างความประทับใจ ให้กับสาวกโตโยต้าได้เป็นอย่างดี โดยจะสังเกตได้จากที่มีรถรุ่นนี้แล่นอยู่ทั่วประเทศไทย แน่นอนว่าในปี 2021 รถยนต์รุ่นนี้ ต้อมกลับมาตีตลาดให้ขาดกระจายอีกครั้งแน่นอน และที่น่าจับตาสำหรับ Toyota C-HR 2021 ใหม่ปรับโฉม

อาจไม่ใช่ในเรื่องของดีไซน์ แต่เราคงพุ่งประเด็นไปที่ Toyota จะปรับเปลี่ยนการรับรู้ หรือโฟกัสกับกลุ่มเป้าหมายอย่างไรให้เข้าใจตัวตนของ C-HR เพราะจริง ๆ แล้ว C-HR เป็นไลฟ์สไตล์ครอสโอเวอร์ทรงคูเป้ที่มีบุคลิกแรง เป็นตัวของตัวเองสูง ฉะนั้น เรื่องความสะดวกสบาย อาจจะไม่ใช่จุดขายของรถรุ่นนี้ก็ได้

MG Halo Car

3.MG Halo Car

MG ถือเป็นค่ายน้องใหม่ ที่มาแรงไม่น้อยเช่นกัน ในช่วง 2 – 3 ปีให้หลังมานี้ เพราะยอดขายค่อนข้างพุ่งแรง จนบางแห่งแซงหน้าเจ้าดัง 2 แบรนด์แรกไปเสียอีก ซึ่งรถยนต์ที่จะเปิดขายในปี 2021 เราจะขอเรียกว่า Halo Car หรือรถที่ใช้ “เรียกแขก” คล้ายกับที่ Nissan มี GT-R หรือ Toyota มี Supra ไว้ประดับไลน์อัพ

และสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ในไทยมากกว่าหวังกำไรจากยอดขายเป็นกอบเป็นกำ ตอกย้ำความเป็นแบรนด์รถสปอร์ตเบาเก่าแก่ที่ขับสนุกจากเกาะอังกฤษ Morris Garages ซึ่งก่อนหน้าที่ผู้บริการของ MG ประเทศไทย เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า MG รุ่นใหม่ในไทยเพื่อสร้างภาพลักษณ์ ไม่หวังยอดขายในปีนี้ ซึ่งถ้าให้รหัสจากประโยคดังกล่าว อาจเป็น MG E-Motion Concept ที่มาในเวอร์ชั่นผลิตจริง

Nissan Navara 2021

4.Nissan Navara 2021

Nissan เป็นอีกค่ายที่ออกรถยนต์รูปแบบใหม่ ๆ มาเอาใจคนใช้รถ ได้สมกับสภาพการใช้งานเสมอ ซึ่งเมื่อพูดถึงระกระบะ ที่ต้องบรรทุกของหลายสิ่งอย่าง Nissan Navara ถือเป็นรถที่ตอบโจทย์มาก ๆ ในส่วนของNissan Navara 2021 จะเปิดตัวในไทยทันภายในครึ่งหลังของปีนี้

มีการคาดเดาว่า Navara อยู่ในแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ A-Z รวม 12 รุ่น รอบโลกของ Nissan เพราะจะว่าไป Navara ค่อนข้างเป็นรถกระบะจากค่ายใหญ่ อาภัพด้านยอดขายมาตลอดนับจากหมดยุค BIG M ซึ่งข้อมูลที่เราทราบมาแบบค่อนข้างแน่ชัด คือตัวใหม่ที่จะมีการเปิดตัว จะไม่เหมือนและเล็กกว่า Nissan Frontier 2021 แน่นอน

Honda HR-V 2021

5.Honda HR-V 2021

ปิดท้ายกันที่รถยนต์จากค่ายดัง Honda กับรุ่นที่ชื่อว่า HR-V ที่จะกลับมาขโมยใจคนรักรถอีกครั้งในปี 2021 ความจริงแล้วในปี 2020 ที่ผ่านมา HR-V ยังเป็นรถที่ถูกพูดถึงอย่างหนาหู และมีการซื้อขายที่อยู่ในระดับดีอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องบอกว่าตลาดรถยนต์ มันมีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อย ๆ

เพราะแม้ Honda HR-V และ Toyota C-HR ที่ว่ากระแสแรงยังโค่นไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นว่ายอดขายดันมาแพ้ม้ามืด MG ZS ไปง่าย ๆ เสียอย่างนั้น แถมล่าสุด Toyota ได้แก้เกม ส่ง Corolla Cross มาสู้ด้วยขนาดก้ำ ๆ กึ่ง ๆ ระหว่าง HR-V และ CR-V คราวนี้เราต้องมาดูกันว่า ทาง Honda จะมีการแก้เกม ปรับรูปโฉมของ HR-V ที่จะเปิดตัวในปี 2021 ออกมาแบบไหน ให้กลับมาบูมได้เป็นพลุแตกอีกครั้ง

สำหรับใครที่แผนจะซื้อรถยนต์สักคัน เอาไว้เดินทางเราขอแนะนำว่า ให้อดใจรอกันอีกนิด รอดูรูปลักษณ์ และออฟชั่นต่าง ๆ ที่จะถูกใส่เอาไว้ในรถทั้ง 5 รุ่นนี้ก่อน เพราะเราเชื่อว่าแต่ล่ะค่ายจะขนมาแบบจัดเต็มแน่นอน บางครั้งการตัดสินใจซื้อก่อน มันอาจะทำให้ท่านเสียใจทีหลังก็ได้ ฉะนั้น อย่าเพิ่งรีบและอดใจรอกันอีกนิดนะคะ

บทความแนะนำยอดนิยม : ESPORTS เทรนด์ที่เปลี่ยนเด็กติดเกมสู่อาชีพที่สร้างรายได้ ปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าในโลกของเรากำลังมีการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และหนึ่งในสิ่งที่กำลังมาเป็นเทรนด์