เปิด 4 รถยนต์ดีไซน์สวยทันสมัย

เปิด 4 รถยนต์ดีไซน์สวยทันสมัย

เปิด 4 รถยนต์ดีไซน์สวยทันสมัย

  • ad_wine
  • พฤศจิกายน 27, 2020
  • 0 comments

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหารถยนต์ขับขี่สะดวกสบาย ดีไซน์สวยทันสมัย ตอบโจทย์สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันแบบสุด ๆ แนะนำบทความ เปิด 4 รถยนต์ดีไซน์สวยทันสมัย ซึ่งแต่ละรุ่นเรียกได้ว่าโดดเด่นในเรื่องของการใช้งานง่ายมาก ๆ เพราะมีการออกแบบมาสำหรับการใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องชอบ โดยจะมีรถยนต์รุ่นอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

เปิด 4 รถยนต์ดีไซน์สวยทันสมัย

Honda Civic รุ่นที่ 10

1. Honda Civic รุ่นที่ 10

Honda Civic มาพร้อมวัสดุคุณภาพระดับพรีเมี่ยม และ ออกแบบให้มีความกว้างขวางสะดวกสบายผสานความสปอร์ตในทุกรายละเอียด พร้อมตอบสนองทุกพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัวด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายช่วยมอบความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง สวิตช์รับและวางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย พร้อมสวิตช์สั่งการด้วยเสียงผ่าน Siri หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ดีไซน์สปอร์ต

ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบ Remote Engine Start พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท Hands-free Telephone หน้าจอแสดงผลรองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สาย พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB ช่องเชื่อมต่อ HDMI และช่องจ่ายไฟสำรอง มีที่วางแก้วน้ำและช่องเก็บของบริเวณคอนโซลกลาง เต็มอิ่มทุกความบันเทิงด้วยระบบเสียงคมชัดจากลำโพงที่ติดตั้งมาให้ถึง 8 ตำแหน่ง

เครื่องยนต์ของ Honda Civic มีให้เลือกด้วยกัน 2 เครื่องยนต์ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ VTEC TURBO ความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-5,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมัน E20 และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ i-VTEC ความจุ 1.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 174 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมัน E85

Mazda CX-3

2. Mazda CX-3

ภายในห้องโดยสารของ Mazda CX-3 ก็ถูกพัฒนาภายใต้ปรัชญา Human-Centered Design ด้วยการจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกโดยที่ไม่ต้องละสายตาออกจากถนน จึงทำให้มีสมาธิในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ทุกองค์ประกอบถูกออกแบบได้อย่างพิถีพิถันเสมือนงานทำมือ (Hand-Crafted Design) ด้วยวัสดุที่ผ่านการคัดสรรอย่างประณีต พร้อมช่องเก็บของอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 3 รูปแบบไม่ว่าจะใช้เป็นที่วางแก้วหรือช่องเก็บของ

มาพร้อมพนักวางแขนเบาะหลังและที่วางแก้วแบบมีฝาปิดที่พนักพิงเบาะหลัง และสามารถแยกพับเบาะ 60:40 อิสระจากกัน ไม่พลาดทุกการติดต่อ ด้วย MAZDA CONNECT และเหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-ACTIVSENSE ให้คุณมั่นใจได้ทุกเส้นทาง ซึ่งเครื่องยนต์ของ Mazda CX-3 ก็มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 204 นิวตัน-เมตร ที่ 2,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด รองรับน้ำมัน E85 ให้อัตราเร่งดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

MG HS

3. MG HS

MG HS มาพร้อมเทคโนโลยีการส่งกำลังที่เหนือกว่าด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ Turbo 1.5 ลิตร DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว Turbo TGI ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700 – 4,400 รอบต่อนาที ระบบเกียร์ TST 7 SPEEDS ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Paddle Shift พร้อม Super Sport Mode ให้คนสามารถขับเคลื่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบพร้อมมุ่งทะยานสู่ทุกจุดหมายได้อย่างมั่นใจ

ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป Advance Synchronized Protection System ที่มีมากถึงกว่า 15 ระบบทำงานประสานกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร MG HS เป็นอีกระดับของรถ SUV ที่ผสานความหรูหราเข้ากับความสปอร์ตดุดันได้อย่างกลมกลืนไร้ที่ติ ด้วยเส้นสายการออกแบบตัวถังแบบ Classical British Shoulder Line มอบเอกลักษณ์อันโดดเด่นในสไตล์ของ MG ที่งดงาม ทรงพลัง หรูหรา และปราดเปรียวไม่เหมือนใครในสไตล์พรีเมี่ยมแบบอังกฤษ

ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าแบบ Stella Magnetic Field ไฟหน้าแบบ LED Projector และ Daytime Running Light ไฟท้าย Space Light Field และไฟเลี้ยวแบบ Sequential ฝากระโปรงท้ายระบบไฟฟ้า Electric Liftgate มอบความโดดเด่นสร้างความภูมิใจให้กับผู้ที่ได้ครอบครอง

Nissan Kicks

4. Nissan Kicks

เป็นครั้งแรกของโลกกับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% โดยไม่ต้องชาร์จไฟ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ e-POWER และ One-Pedal ของ Nissan Kicks โดยในรุ่นนี้ก็มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตด้วยสีทูโทนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนยุคใหม่

โดดเด่นเหนือใครด้วยกระจังหน้าแบบ V-Motion ใหม่ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของนิสสัน พร้อมไฟหน้า LED เสริมด้วยระบบ Follow-Me-Home ไฟท้าย LED Signature Light ไปจนถึงไฟเบรก LED ใหม่ และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว แสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนที่เร้าใจไม่เหมือนใครในแบบของคุณเอง ภายในของ Nissan Kicks ก็มาพร้อมกับการออกแบบภายในห้องโดยสารที่โดดเด่น

ด้วยแผงคอนโซล และเบาะหนัง สีทูโทนดำ – ส้มแทน ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความมีสไตล์สำหรับคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี พร้อมมอบประสบการณ์การเดินทางแบบใหม่ที่เงียบสงบ และให้คุณได้เชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ตลอดเวลา เพื่อความสะดวกสบายและเติมเต็มความเพลิดเพลินได้ตลอดการเดินทางอย่างแท้จริง

สำหรับเทคโนโลยี e-POWER ที่ใช้ใน Nissan Kicks ก็ประกอบด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบ 3 สูบ 1.2 ลิตร เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator) อินเวอร์เตอร์ และมอเตอร์ไฟฟ้า โดยเครื่องยนต์จะสันดาปภายในกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแล้วผลิตกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ที่แบตเตอรี่แบบลิเธียม ไอออน (Lithium Ion) จากนั้นจึงส่งผ่านไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อขับเคลื่อนได้โดยไม่ต้องชาร์จไฟจากภายนอก

มอบสัมผัสถึงการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าในแบบรถยนต์ไฟฟ้าได้ 100% ในโหมด EV Mode ซึ่งจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว หรือจะใช้ S Mode เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับเคลื่อนและตอบสนองอัตราเร่งให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมี ECO Mode

สำหรับปรับการทำงานของเครื่องยนต์ให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 95 กิโลวัตต์หรือ 129 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 260 นิวตัน-เมตรที่ 500-3,008 รอบต่อนาที

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับบทความ เปิด 4 รถยนต์ดีไซน์สวยทันสมัย อย่างที่บอกไปตอนต้นว่ารถยนต์แต่ละตัวที่เราได้นำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักนั้น เป็นรถที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบายในการใช้ง่ายมาก ๆ และยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยหรูอีกด้วย เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

บทความที่น่าสนใจ : 8 สิ่งที่ต้องทำ ถ้าหากเรียนไม่รู้เรื่อง สำคัญจริงๆ

บทความที่น่าสจใจที่บอก ประโยชน์ดี ๆ ของกีฬาที่ช่วยพัฒนาทักษะในการเรียน ที่จำเป็นต้องรู้ถ้าอยากเก่ง